Quy định chương trình upload video lên MXH Mocha năm 2021

Mocha là mạng xã hội video dành cho giới trẻ. Trở thành người dùng Mocha có nghĩa là bạn đã gia nhập một cộng đồng người xem và cung cấp nội dung trên Mocha. Trên nền tảng này, bạn có thể chia sẻ, thưởng thức, cung cấp nội dung và mang về những thu nhập hấp dẫn. Những đóng góp của bạn giúp tạo nên môi trường mạng xã hội video thú vị, lành mạnh.

Dưới đây là các quy định về upload video lên mạng xã hội Mocha:

1. Quy định về kênh (Channel)

- Kênh là nơi chứa các video của bạn, được đặt tên, đăng tải video.

- Một tài khoản chỉ có thể tạo được 1 kênh để upload video.

- Lượt xem (view) của kênh là lượt xem của các video trong kênh đó.

- Lượt xem của khách hàng upload (user) là lượt xem của kênh hoặc tổng các kênh (nếu có).

- Quy định tạo kênh:

• Tên kênh và ảnh đại diện của kênh (avatar) phải phù hợp với quy định về nội dung của Mocha:

+ Ảnh đại diện: Là những hình ảnh lành mạnh phù hợp với quy định của pháp luật, không chứa logo, bản quyền của cá nhân hoặc cơ quan, tổ chức nào đó.

+ Tên kênh và mô tả kênh: Phải là các chữ cái tiếng Việt hoặc chữ cái Latinh, cụm từ có nghĩa; không chứa các từ ngữ vi phạm thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật; các ký tự hoặc icon đặc biệt; không bao gồm đường dẫn link tới các trang web, quảng cáo, mua bán; không chứa số điện thoại.

• Bất cứ vi phạm nào về tên kênh, ảnh đại diện hoặc nội dung sẽ bị xóa kênh theo quy định.

• Sau khi đồng ý với các Thỏa thuận sử dụng MXH Mocha và Quy định chương trình upload video, bạn hoàn thành việc tạo kênh và có thể bắt đầu tải video lên kênh.

2. Quy định về thù lao

- Đơn giá lượt xem: 8 điểm spoint tương đương 8 đồng/lượt xem hợp lệ.

- Lượt xem hợp lệ được tính như sau:

• Lượt xem gồm toàn bộ lượt xem trên app và wap, web Mocha có thời gian tối thiểu 10s tính từ lúc bắt đầu video. Đối với video có thời lượng dưới 10s, lượt xem được tính khi xem toàn bộ video.

• Lượt xem được tính trong vòng 90 ngày kể từ khi video được upload lên hệ thống.

• Trường hợp 1 thuê bao 3G/4G xem nhiều lần cùng 1 nội dung trong ngày chỉ được tính là 1 lần xem. Nếu không nhận diện được thuê bao thì chỉ tính 1 lượt xem cho 1 IP duy nhất trong vòng 1 giờ.

3. Quy định về thanh toán thù lao

- Số lượt xem hợp lệ tháng N sẽ được đối soát, quy ra điểm và cộng vào mục Spoint của người dùng upload từ ngày 25-30 tháng N+1.

- Nếu đủ từ 10.000 điểm spoint trở lên, người dùng upload video có thể thực hiện quy đổi thẻ cào Viettel 10.000 VNĐ trên ứng dụng Mocha.

4. Quy định về kiểm duyệt nội dung

Để đảm bảo nội dung video được upload phù hợp với chính sách và không gây tổn hại đến cộng đồng, chúng tôi yêu cầu người dùng tuân thủ chặt chẽ những chính sách nội dung được đưa ra. Bên cạnh đó, chúng tôi hoàn toàn có quyền gỡ/xóa bỏ những nội dung không phù hợp theo tiêu chí đánh giá và ngưng cấp quyền sử dụng cho kênh/tài khoản vi phạm trong những trường hợp được đánh giá nghiêm trọng. Trong mọi trường hợp, người dùng chịu trách nhiệm về bản quyền nội dung mà mình đưa lên. Ngoài ra, người dùng không được phép upload lại video đã được xuất bản trên Mocha; ngôn ngữ sử dụng tiếng Việt hoặc có phụ đề tiếng Việt.

4.1. Quy định về bản quyền

- Người dùng tuyệt đối không đăng tải các video vi phạm bản quyền về phim ảnh, ca nhạc, MV, game show, các chương trình trên truyền hình,…

- Người dùng đảm bảo và chịu trách nhiệm về bản quyền video upload lên kênh.

- Người dùng cam kết không copy bản quyền sản xuất của người dùng khác khi chưa được cấp phép sử dụng nội dung.

- Ban Quản trị (BQT) sẽ không duyệt và xóa bỏ nội dung không đảm bảo bản quyền.

4.2. Quy định nội dung được đưa

Người dùng upload video lên MXH Mocha, không được lợi dụng việc sử dụng dịch vụ thông tin, bình luận nhằm mục đích:

- Chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền chiến tranh, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo;

- Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc;

- Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp luật quy định;

- Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;

- Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm;

- Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

- Cản trở trái pháp luật việc cung cấp và truy cập thông tin hợp pháp, việc cung cấp và sử dụng các dịch vụ hợp pháp trên Internet của tổ chức, cá nhân.

- Cản trở trái pháp luật hoạt động của hệ thống máy chủ tên miền quốc gia Việt Nam ".vn", hoạt động hợp pháp của hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

- Sử dụng trái phép mật khẩu, khóa mật mã của tổ chức, cá nhân; thông tin riêng, thông tin cá nhân và tài nguyên Internet.

- Tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền hợp pháp của tổ chức, cá nhân; tạo, cài đặt, phát tán phần mềm độc hại, vi-rút máy tính; xâm nhập trái phép, chiếm quyền điều khiển hệ thống thông tin, tạo lập công cụ tấn công trên Internet.

- Các hành vi vi phạm pháp luật khác.

4.3. Quy định về tiêu đề, mô tả video

Tiêu đề và mô tả video phải tuân thủ theo các quy định sau:

- Tiêu đề và mô tả phải là chữ tiếng Việt hoặc chữ Latinh ngắn gọn (tiêu đề không quá 35 từ); không chứa các thông tin nhạy cảm, thời sự, chính trị; không chứa các từ ngữ nói tục, bậy.

- Tiêu đề và mô tả không chứa các ký tự hoặc icon đặc biệt như: #,$,%,&,*,3g 4g.....Các chữ cái trong tiêu đề không được trùng nhau, viết hoa chữ cái đầu tiên.

- Tiêu đề và mô tả không được chứa tên kênh, đường link dẫn tới các trang web, facebook,....., không quảng cáo, mua bán.

- Tiêu đề không được chỉnh sửa, coppy theo tên video của những kênh hot trên Mocha. Tiêu đề không được trùng nhau và quá 20 phần.

4.4. Quy định xử lý vi phạm nội dung

- Người dùng vi phạm những lỗi nội dung liên quan đến pháp luật, chính trị, tôn giáo, nhạy cảm sẽ khóa kênh vĩnh viễn.

- Người dùng vi phạm chính sách về nội dung sẽ bị cảnh báo:

• Vi phạm lần 1: BQT nhắn tin cảnh cáo kênh

• Vi phạm lần 2: BQT gửi tin nhắn cảnh cáo kênh lần 2

• Vi phạm lần 3: Khóa kênh 7 ngày hoặc 30 ngày

• Vi phạm lần 4: Khóa kênh vĩnh viễn

5.Hướng dẫn tạo kênh và upload video

- Hướng dẫn tạo kênh:

Bước 1: Home mocha => Vào biểu tượng hình tam giác cuối màn hình

Bước 2: Vào Kênh của tôi

Bước 3: Thực hiện Tạo kênh (Tải ảnh đại diện và điền Thông tin kênh)

Bước 4: Sau khi BQT kiểm duyệt, có tin nhắn từ Mocha xác nhận

- Hướng dẫn upload video:

Bước 1: Vào Kênh của tôi->Thực hiện Đăng video

Bước 2: Chọn file video và điền đầy đủ thông tin-> Chọn Tải lên

Bước 3: Thông báo chờ phê duyệt trong vòng 1-2 ngày.

Bước 4: Sau khi BQT kiểm duyệt, có tin nhắn từ Mocha xác nhận

Chúng tôi hy vọng người dùng tích cực tạo một cộng đồng trong sạch và mang lại những điều tốt đẹp hơn cho nền tảng chung.